GetHealthy inLife : About Us.

"สวัสดีค่ะ ยินดีต้อนรับทุกๆคนที่รักการดูแลตัวเองและรักสุขภาพค่ะ พื้นที่แห่งนี้จะมอบสาระความรู้ด้านสุขภาพ การดูแลตนเองให้กับทุกๆคนค่ะ ติดตามเรานะคะ ขอให้มีสุขภาพดีค่ะ





..... ขับเคลื่อนโดย Blogger.

คลังบทความของบล็อก

Ads 468x60px

Labels

Followers

Blogger news

Blogroll

Blogger templates

Featured Posts

วันศุกร์ที่ 31 พฤษภาคม พ.ศ. 2556

เจ้าเฟรนฟราย (French Fried)..อาจเป็นอาหารจานโปรดของใครหลายๆคน ที่มองดูภายนอกสีสวยน่ารับประทานนั้น ใครหรือจะรู้ว่า มันแฝงภัยร้ายไว้ได้อย่างแยบยล..



ทำไมอาหารที่ดูน่าตาน่ารับประทานอย่างนี้..ถึงได้มีพิษภัยร้ายกาจเราไปดูกันค่ะ



เฟรนฟราย นั้น.. ใครๆก็ต่างรู้ดีว่าเฟรนฟราย ต้องทอดลงในน้ำมันร้อนจัดเพื่อที่จะได้รสชาติที่กรอบ,นุ่ม และเอร็ดอร่อยถูกปากใครหลายๆคน  ด้วยอุณหภูมิการทอดที่ต้องใช้ความร้อนสูงที่มากถึง120 องศาเซลเซียสนี่เอง ทำให้สารพิษร้ายที่ชื่อว่า อะคริลิไมด์ (Acrylimides) ถูกหลั่งออกมา


เราสามารถพบเจ้าสารอะคริลิไมด์นี้กับการรับประทานอาหารประเภททอด,ปิ้ง,ย่างที่ต้องใช้เวลาปรุงเป็นเวลานานๆด้วยเช่นกัน  ดังนั้นเจ้าสารตัวนี้จึงเป็นสารก่อมะเร็งที่เป็นภัยร้ายแรงต่อร่างกายมนุษย์เราอย่างไม่ต้องสงสัยเลย






น้ำมันที่ใช้ทอดเฟรชฟรายนั้น ร้านค้าโดยส่วนมากแล้วก็มักคำนึงถึงต้นทุนเป็นสำคัญ ดังนั้นจึงนิยมใช้น้ำมันซ้ำๆในการทอด ซึ่งเป็นน้ำมันที่ไม่มีคุณภาพและเป็นสารก่อมะเร็งได้เป็นอย่างดี


นอกจากนี้เป็นที่รู้กันดีว่า "เฟรนฟราย"มักจะถูกเสิร์ฟมาพร้อมกับการเคล้าเกลือ ซึ่งการเติมเกลือลงไปนั้นจะทำให้ร่างกายได้รับโซเดียมที่มากเกินความจำเป็นของร่างกาย และเป็นบ่อเกิดของโรคไตและโรคความดันโลหิตสูงได้อีกด้วย


เพื่อนๆเห็นพิษภัยของเฟรนฟรายกันรึยังคะ ว่ามันอุดมไปด้วยโรคที่ไม่พึงประสงค์มากมาย คราวหน้าคราวหลังก่อนหยิบหรือสั่งเฟรนฟรายมาทาน คงต้องคิดกันดีๆกันก่อนนะคะ เพราะถ้านานๆทานทีนึงก็คงพอได้ แต่ถ้าทานบ่อยๆเห็นที โรคภัยจะถามหาในไม่ช้าแน่นอนค่ะ



0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น